Mỹ giảm thuế nhập khẩu xe nâng Trung Quốc

Chính phủ Hoa Kỳ dường như đã hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với xe nâng của Trung Quốc.

Thông báo từ Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cấp các loại trừ đối với thuế quan áp dụng vào ngày 6 tháng 7 năm 2018

Đối với 34 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

 

“Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã khởi xướng quá trình loại trừ vào tháng 7 năm 2018 và các bên liên quan đã gửi yêu cầu loại trừ các sản phẩm cụ thể”,

Cơ quan chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

“Vào tháng 12 năm 2018, tháng 3 năm 2019, tháng 4 năm 2019, tháng 5 năm 2019, tháng 6 năm 2019 và tháng 7 năm 2019, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra yêu cầu loại trừ. Thông báo này thông báo quyết định của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ để cấp thêm yêu cầu loại trừ, như được quy định trong Phụ lục này Thông báo. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ra quyết định về các yêu cầu đang chờ xử lý trên cơ sở định kỳ,”

Tài liệu quyết định toàn diện lưu ý rằng các yêu cầu miễn các loại sản phẩm khỏi thuế quan phải cho thấy rằng các sản phẩm có sẵn từ các nguồn khác ngoài Trung Quốc; 

Việc áp thuế bổ sung đối với sản phẩm cụ thể sẽ gây tổn hại kinh tế nghiêm trọng cho người yêu cầu, các lợi ích khác của Hoa Kỳ và sản phẩm cụ thể đó có tầm quan trọng chiến lược hoặc liên quan đến ” Made in China 2025 ‘hoặc các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc.

“Dựa trên đánh giá các yếu tố được nêu trong thông báo ngày 11 tháng 7,

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã xác định cấp các loại trừ sản phẩm được nêu trong Phụ lục của thông báo này”, thông báo cho biết thêm.

Các loại trừ bao gồm xe tải pallet, xe nâng, cũng như một loạt các thành phần động cơ,động cơ và các bộ phận khác được sử dụng bởi các nhà sản xuất xe nâng của Mỹ.

Quá trình hoàn trả thuế quan vẫn chưa rõ ràng và Tin tức Xe nâng sẽ tiếp tục điều tra thông báo và ý nghĩa của nó.

Vào tháng 6, khoảng 320 quan chức từ các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và các công ty và tập đoàn thương mại khác của Mỹ đã xuất hiện tại các phiên điều trần tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, kêu gọi chấm dứt một số thuế nhập khẩu.

Thuế quan được Tổng thống Trump đưa ra vào năm 2018 , gây ra cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *